PHỤ KIỆN TỦ ĐIỆN LÀ GÌ?CÁC LOẠI PHỤ KIỆN TỦ ĐIỆN

PHỤ KIỆN TỦ ĐIỆN LÀ GÌ?CÁC LOẠI PHỤ KIỆN TỦ ĐIỆN

Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi

Ngày đăng: 19/05/2024 12:15 PM

  Một chiếc tủ điện là một bộ phận không thể thiếu trong bất kì công trình công nghiệp hay dân dụng. Tuy nhiên, dù tủ điện có hiện đại đến đâu cũng không thể phát huy được toàn bộ những tính năng nếu như không có các phụ kiện tủ điện đi kèm.

  Vậy phụ kiện tủ điện là gì? Công dụng của chúng ra sao? Phụ kiện tủ điện có những loại nào? Cùng Hoàng Vina tìm hiểu qua bài viết này nhé.

  1. Phụ kiện tủ điện là gì?

  Phụ kiện tủ điện là những thiết bị liên quan, đảm bảo cho tủ điện hoạt động tốt hơn. Thông thường, để hoàn thiện một tủ điện phải cần rất nhiều loại phụ kiện tủ điện khác nhau, mỗi loại phụ kiện lại có tác dụng riêng, đảm bảo một chức năng nhất định.

  2. Các loại phụ kiện tủ điện cơ bản

  Phụ kiện tủ điện là những thành phần vô cùng quan trọng. Chúng ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống điện công trình của bạn. Để hoàn thiện tủ điện, cần những loại phụ kiện tủ điện cơ bản sau đây:

  2.1 Aptomat

  Aptomat là thiết bị bảo vệ đa năng. Chúng có chức năng bảo vệ sự cố khi dòng điện bị ngắn mạch, quá tải, sự cố rò rỉ hay sự cố quá áp.

  Đây là phụ kiện không thể thiếu trong tủ điện. Aptomat đang dần thay thế các thiết bị khác như: cầu chì, cầu dao. Bởi vì aptomat có thể vận hành tốt hơn, đảm bảo sự an toàn cho hệ thống đường điện của bạn.

  2.2 Rơle điện

  Rơle được cấu tạo từ các bộ phận như: tiếp điểm chung, tiếp điểm thường đóng/mở, cuộn dây, mạch từ, lò xo, nắp, nguồn nuôi Rơle.

  Công dụng của rơle điện từ được sử dụng trong hệ thống tủ điện điều khiển có tiếp điểm.

  2.3 Công tắc tơ

  Công tắc tơ hay Tiếng Anh là contactor, là thiết bị dùng để đóng cắt, điều khiển động cơ.

  Công tắc tơ được dùng trong cả hệ thống điện dân dụng và điện công nghiệp nhằm chuyển mạch và đóng mở cầu giao.

  Mỗi công tắc được cấu tạo từ 2 điểm được chia thành 2 loại là công tắc đơn và công tắc đa. Tùy vào yêu cầu của nguwoif dùng và mục đích sử dụng mà chủ công trình có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp.

  2.4 Nút nhấn

  Ở bất kì loại tủ điện nào cũng có nút nhấn, thiết bị này thường được thiết kế ở mặt trước của tủ thuận tiện cho việc vận hành, sử dụng.

  Ngoài ra, tủ điện còn có nút dừng khẩn được sử dụng trong trường hợp hệ thống xảy ra sự cố, cần đóng cắt toàn bộ mạch điện.

  2.5 Quạt hút tủ điện

  Quạt hút tủ điện giúp lưu chuyển không khí tù đọng từ bên trong được đưa ra bên ngoài và đưa không khí tươi mới từ bên ngoài sẽ được đưa vào.

  Quạt hút tủ điện giúp tuần hoàn không khí trong tủ điện, làm mát các thiết bị trong tủ điện, giảm độ ẩm trong tủ điện và tăng cường tuổi thọ của các thiết bị.

  2.6 Khóa và bản lề

  Khi sản xuất vỏ tủ điện, khóa và bản lề là không thể thiếu trong khâu lắp đặt.

  3. Những lưu ý khi mua phụ kiện tủ điện công nghiệp

  Phụ kiện tủ điện là những thiết bị quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống điện trong công trình. Vì vậy, khi mua phụ kiện tủ điện khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

  Mua đúng kích cỡ, số lượng phụ kiện cần thiết:

  Mỗi hệ thống điện có những yêu cầu khác nhau. Vậy nên cần phải tham khảo người có đúng chuyên môn để mua được đủ và đúng số lượng thiết bị phụ kiện tủ điện theo yêu cầu.

  Chọn cơ sở bán phụ kiện tủ điện uy tín:

  Bạn có thể dễ dàng mua phụ kiện tủ điện ở bất cứ cửa hàng thiết bị điện. Tuy nhiên, để sản phẩm có chất lượng tốt nhất, khách hàng cần lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín. Không chỉ sản phẩm tối ưu về chất lượng, nhà sản xuất tốt còn đảm bảo đầy đủ các chính sách bán hàng như: chế độ bảo hành, tư vấn kĩ thuật, hỗ trợ vận chuyển,….

  Trong các cơ sở xản xuất, phân phối, cung cấp tủ điện, phụ kiện tủ điện hiện nay, Lộc An Phát là công ty luôn được khách hàng đánh giá cao. Sản phẩm của Lộc An Phát được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Do đó, luôn mang sản phẩm có chất lượng ở mức cao nhất tới tay người tiêu dùng.